VÙNG KÍN BỊ NGỨA PHẢI LÀM SAO?

Khi “cô bé” của bạn luôn có cảm giác ngứa, nhiều người cho rằng đó là do bẩn, và cố rửa sạch bằng nước, nhưng cách làm này sẽ không đem lại hiệu quả đâu nhé. Vì sao ư? Hãy đọc bài viết dưới đây:

Ngứa vùng kín không thể rửa bằng nước sạch?

Cảm giác ngứa ngáy ở vùng kín xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, hơn 10 loại bệnh viêm âm đạo khác nhau có thể khiến cho dịch tiết tăng nhiều, dẫn tới hiện tượng này.

Khi xuất hiện cảm giác ngứa, nếu bạn cố rửa sạch sẽ không thể giải quyết vấn đề, bởi nếu vệ sinh không đúng cách còn có thể dẫn tới mất cân bằng hệ vi khuẩn trong âm đạo, khiến việc điều trị phức tạp hơn.

Upload Image...

Vậy làm sao để chữa khỏi tình trạng ngứa ngáy vùng kín?

Đầu tiên, chị em cần biết vệ sinh đúng cách, kết hợp dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ PH phù hợp với cơ địa của mình để đảm bảo cô bé luôn khỏe mạnh trong mọi thời tiết

Tuy nhiên, chị em không nên lạm dùng dùng dung dịch quá nhiều lần trong 1 ngày. Việc làm này tuy cũng có thể xoa dịu cảm giác ngứa ngáy nhất thời, nhưng sẽ làm tăng kích ứng cho da, loại bỏ đi những vi sinh có lợi sống trong âm đạo, dẫn đến tình trạng bị ngứa hơn và cô bé bị yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.86.9948