Bệnh lang ben có lây không và cách chữa trị lang ben thế nào?

chua tri benh lang ben

Lang ben cũng là một bệnh về da liễu mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên bệnh lang ben rất dễ dàng lây từ người này sang người khác hoặc lan diện rộng trên da. Do đó, người mắc bệnh lang ben không được chủ quan trong việc chữa trị bệnh. Cần tìm đúng phương pháp chữa trị bệnh lang ben để không còn là nổi lo hằng ngày của chúng ta.

Lang ben là bệnh do loài nấm pityrosporum ovale tác động làm viêm nhiễm da, làm cho sắc tố da bị thay đổi và thường có màu sáng hơn vùng da khác.

chua tri benh lang benBệnh lang ben thường dễ lây khi dùng chung vật dụng với ai đó. Lúc này, nấm sẽ từ đồ dùng của người bệnh tiếp xúc lên da người bình thường để gây bệnh. Vì thế, khi mắc bệnh không nên dùng chung đồ hoặc cho mượn vật dụng cá nhân tranh tình trạng truyền mần bệnh cho những người xung quanh

Bệnh lang ben thường không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng làm mất thẩm mỹ, khiến họ tự ti. Người bệnh nên điều trị lang ben sớm vì bệnh này có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn đơn giản.

Hầu hết ở mọi độ tuổi đều có thể mắc bệnh lang ben, tuy nhiên phần lớn chủ yếu nằm trong độ tuổi thanh niên từ 17 đến 35 tuổi.

Nấm phát triển tốt là nguyên nhân chính khiến nhiều người bệnh lang ben. Cùng với những hoạt động dưới đây đã giúp nấm tấn công mạnh mẽ hơn như:

  • Yếu tố di truyền là một nguyên nhân khách quan khiến họ mắc bệnh lang ben.
  • Với thời tiết nóng, làm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi cũng giúp cho nấm da tăng trưởng.
  • Bản thân chưa ý thức được vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh không đúng cách.
  • Thường xuyên để da tiếp xúc với hóa chất, chất kích thích hoặc vật dụng bẩn.
  • Thói quen mặc đồ bó sát hoặc sử dụng vải chất liệu không tốt.
  • Chế độ sinh hoạt, ăn uống không có dinh dưỡng làm giảm sức đề kháng để chóng lại bệnh.

thoi tiet anh huong den benh lang benVới những nguyên nhân chính chủ yếu do tác động từ bên ngoài là đa số. Điều này đã góp phần giúp cho nấm có thời cơ để phát triển và tấn công da gây ra nhiều nổi lo về bệnh lang ben. Chính vì thế, mọi người cần phải chú ý để bảo vệ làn da tránh để vi khuẩn gây bệnh.

Bệnh lang ben thực chất không nguy hiểm và quá khó để điều trị bệnh lang ben thành công. Nếu như mắc bệnh thì nên điều trị sớm tránh bệnh kéo dài và lây lan sang vùng da khác.

Để giảm những đốm có màu khác biệt hơn xuất hiện trên da thì người bệnh điều trị đơn giản. Với việc sử dụng thuốc đặc trị nấm da Medi Skin để bôi vào những đốm trên da thường xuyên, mỗi ngày 3-4 lần. Đặc biệt không được tự ý thay đổi cách thức điều trị tránh làm giảm tác dụng của thuốc.

 

thuoc dac tri nam daSau liệu trình điều trị trong vòng 1 tháng, người bệnh sẽ thấy nhiều điểm khác biệt trên da mình. Những vùng da sáng được mờ đi và dần dần trở lại tông da như trước. Từ đó, giúp mọi người tự tin khi đi ra đường và thoải mái mặc những trang phục mà mình yêu thích.

Đánh giá nội dung này nếu bạn thấy giá trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *