Làm cách nào để giảm cơn ngứa khi bị viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa kèm theo những cơn ngứa làm cho nhiều người không khỏi lo lắng. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết phải làm cách nào để làm bớt cơn ngứa này. Bài viết này sẽ giúp cho người bệnh có thể hạn chế được cơn ngứa và trị bệnh viêm da cơ địa an toàn hơn.

Cơn ngứa cứ dai dẳng đeo bám người bệnh từ ngày này sang ngày khác khiến cho họ bị mất tập trung trong công việc. Từ đó, hiệu suất cũng như hiệu quả công việc sẽ giảm đi rất nhiều. Do đó, cần phải có cách thức nào đó để ngăn chặn những cơn ngứa này xuất hiện. Dưới đây là một số cách làm đơn giản, mọi người dễ dàng thực hiện theo:

Đá lạnh dùng để chườm lên vùng da đang ngứa có tác dụng giảm ngứa nhanh. Khi để một lượng đá lạnh lên da sẽ cảm thấy mát lạnh và dễ chịu. Với cơn lạnh sẽ kích thích tế bào không hoạt động. Từ đó, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và cơn ngứa được dịu đi. Đồng thời, những vùng da bị sưng hay viêm cũng sẽ cải thiện đáng kể khi chườm đá lạnh này.

chườm đá lạnh giảm viêm da cơ địaVới cách thực hiện

Bước 1: Lấy một lượng đá vừa đủ cho 1 lần đấp, khoảng 5 viên đá nhỏ.

Bước 2: Đem bỏ vào miếng vải nhỏ và buộc lại.

Bước 3: Chườm đá lên vùng da ngứa tầm 3 phút hoặc đến khi không cảm thấy ngứa nữa.

Lá trầu không có tác dụng cực tốt trong việc chữa nấm da. Đây là loại thảo dược có đặc tính là ấm và có vị cay nồng nên lá trầu không giúp cho da có khả năng chống viêm. Đặc biệt, viêm da cơ địa cũng sử dụng lá trầu không để làm hạn chế cảm giác ngứa cho người bệnh. Lá trầu không có tác dụng giảm ngứa khi người bệnh sử dụng lá để nấu nước tắm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Đem đun sôi lá trầu với 2 lít nước sạch trong vòng 30 phút để lá ra hết chất.

Bước 3: Pha với một ít nước lạnh để ấm và dùng để tắm toàn thân.

Sau mỗi lần tắm với lá trầu không thì da sẽ không còn mẫn đỏ gây ngứa. Người bệnh thực hiện kiên trì mỗi tuần từ 2 đến 3 ngày để cơn ngứa được giảm hẳn.

Trong lá lốt có chứa nhiều flavonoid, ancaloit, benzyl axetat,.. Đây là những thành phần có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn trên da cực kỳ tốt. Ngoài ra, lá lốt còn giúp giảm được tình trạng ngứa ngáy dai dẳng và Vì thế, đây được cho là nguyên liệu giúp người bệnh chữa nấm da cũng như điều trị viêm da cơ địa an toàn.

tắm lá trầu không giảm ngứa viêm daCách thực hiện:

Bước 1: Lấy lượng lá lốt vừa đủ và rửa sạch.

Bước 2:  Ngâm lá lốt với nước muối pha loãng

Bước 3: Đem lá lốt đun sôi trong vòng 10 phút.

Bước 4: Dùng khăn trùm kín người sau đó mở hé nắp nồi để xông hơi.

Xông lá lốt giảm ngứa viêm daNên xông hơi trong vòng 15 phút để các tinh chất trong hơi nước từ từ tiếp xúc vào da. Từ đó, da sẽ hạn chế được cảm giác ngứa và những vùng da bị viêm được phục hồi da nhanh hơn. Tốt nhất nên thực hiện xông hơi mỗi tuần 3 lần để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao.

Tuy nhiên, với những cách trị ngứa bằng những phương pháp này tuy cơn ngứa được thuyên giảm nhưng sau vài tuần sẽ rất dễ xuất hiện lại cơn ngứa. Vì thế, đây thực sự chưa là cách giảm ngứa viêm da hiệu quả. Người bệnh nên sử dụng kèm theo thuốc đặc trị nấm da với những phương pháp trên sẽ đem lại hiệu quả cao điều trị tận gốc bệnh viêm da cơ địa.

Đánh giá nội dung này nếu bạn thấy giá trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *